Biến tần Shihlin sử dụng cho máy bóc tách vỏ và chế biến hạt điều

Biến tần Shihlin sử dụng cho máy bóc tách vỏ và chế biến hạt điều

Biến tần Shihlin sử dụng cho máy bóc tách vỏ và chế biến hạt điều

Máy chế biến hạt điều tự động, bán tự động (cashew nut shelling machine, cashew processing machinery): cắt chẻ vỏ hạt điều, bóc tách vỏ lụa hạt điều, tách nhân hạt điều.

Cây điều (hay còn gọi là đào lộn hột) sinh trưởng và phát triển tốt ở những quốc gia thuộc khu vực cận xích đạo - nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Trên thế giới hiện nay có trên 32 quốc gia trồng cây điều, Ấn Độ có diện tích cây điều lớn nhất và dẫn đầu về sản lượng hạt điều thô (khoảng 400 đến 500 ngàn tấn/năm). Là quốc gia nằm trong khu vực Đông nam Á, thổ nhưỡng và khí hậu của Việt Nam cũng rất phù hợp cho sự phát triển của cây điều. Đến năm 2006 Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu hạt điều hàng đầu thế giới (Ấn Độ và Brazil xếp thứ 2 và 3).Những năm gần đây, ngành hạt điều vẫn tiếp tục phát triển với nhịp độ tăng trưởng rất cao (∼25%). Theo số liệu do hiệp hội hạt điều Việt Nam (VINACAS) thì cho đến năm 2013, sản lượng nhân hạt điều xuất khẩu lên tới 264.000 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt 1.66 tỷ USD (Việt Nam xuất khẩu hạt điều đứng đầu thế giới 8 năm liền).

Chế biến hạt điều thành phẩm là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi giá trị hạt điều. Sau khi chế biến nhiệt (hấp hoặc chao) nhân điều được tách ra khỏi vỏ cứng và được phân loại theo kích cỡ hình dáng, màu sắc như: nhân nguyên (wholes), nhân vỡ dọc, nhân bể gẫy, nhân vụn, nhân vụn xém. Nhân nguyên được phân loại theo số lượng hạt trên mỗi pound (tương đương 0,454 kg) và được tiêu thụ như một thực phẩm ăn nhanh (snack), trong khi các loại nhân vỡ dọc thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến các loại thực phẩm khác. 

Quy trình sản xuất chế biến hạt điều thành phẩm:

quy trình chế biến hạt điều bằng máy biến tần shihlin

Từ các nhu cầu lớn về hạt điều thành phẩm trong nước và trên thế giới, việc chế tạo và cải tiến máy chế biến hạt điều trở nên cần thiết để nâng cao năng suất thành phẩm so với việc bóc tách vỏ, chế biến hạt điều bằng tay (thủ công). Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều đơn vị cơ khí chế tạo máy (OEM) đã chế tạo và cải tiến thành công máy hạt điều: máy có 2-4-6-8-10 đường lưỡi dao cắt, hệ thống máy với dây chuyền sản xuất khép kín, có hiệu quả sản xuất hạt điều thành phẩm cao bằng việc sử dụng biến tần điều khiển cho các bộ phận của máy hạt điều: băng tải, quạt thổi, dao cắt, sàng rung, …

Máy chế biến hạt điều không những đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước mà còn được xuất khẩu đi nước ngoài: Ấn Độ, Châu Phi, … Do đó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng máy, uy tín thương hiệu của đơn vị chế tạo là rất quan trọng. Ngoài yêu cầu hệ cơ khí phải tối ưu về kỹ thuật, hoạt động trơn tru, bền bỉ, thì việc sử dụng biến tần (hệ điện điều khiển) có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín cũng không kém phần quan trọng.

Với đặc thù nghành sản xuất chế biến hạt điều là điều kiện môi tường khắc nghiệt như:

- Máy có thể hoạt động ngoài trời (chịu ảnh hưởng của thời tiết nắng mưa).

- Nhựa từ vỏ hạt điều và bụi của vỏ lụa hạt điều lâu ngày sẽ bám bẩn thiết bị, bo mạch.

- Hoặc máy được vận hành bởi người nông dân (không rành về kỹ thuật máy).

Vì vậy, biến tần Shihlin với thương hiệu uy tín và chất lượng ổn định, được sử dụng phù hợp cho máy bóc tách vỏ và chế biến hạt điều là một sự lựa chọn không tồi cho các đơn vị cơ khí chế tạo máy (OEM) cũng như khách hàng doanh nghiệp sản xuất hạt điều thành phẩm.

- Biến tần Shihlin với thiết kế quạt hút gió giải nhiệt riêng biệt với không gian chứa linh kiện, tránh được bụi bẩn theo hướng gió thổi bám vào bo mạch, do đó có thể hoạt động tốt trong môi trường bụi bẩn của nghành sản xuất chế biến hạt điều mà tuổi thọ vẫn đảm bảo bền bỉ.

- Bo mạch được phủ lớp bảo vệ với khả năng giải nhiệt tốt, nâng cao tuổi thọ biến tần.

- Thiết kế kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc lắp tủ điều khiển.

- Khả năng chịu quá tải cao, khả năng bảo vệ chính xác khi người vận hành thao tác sai kỹ thuật.

 

 

 

banner
1
Bạn cần hỗ trợ?