Giá vàng tăng mạnh đầu tuần

Giá vàng tăng mạnh đầu tuần

Giá vàng tăng mạnh đầu tuần

Lực mua bắt đáy xuất hiện sau khi giá vàng xuống mức thấp 10 tháng, khiến kim loại quý bật tăng ngay khi mở phiên châu Á sáng nay.

Lúc 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay tăng hơn 9 USD, lên sát 1.193 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 32,8 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá mở cửa thị trường trong nước hôm nay xoay quanh 35,76 - 35,86 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

Trong tuần trước, giá vàng liên tục đối diện với xu hướng giảm điểm. Phiên giao dịch ngày 25/11, mỗi ounce giảm hàng chục USD, xuống mức thấp nhất 10 tháng. Thị trường đã xuất hiện nhiều lệnh bán tự động để cắt lỗ.

Tính chung trong tháng này, vàng đã giảm khoảng 8% và mất hơn 160 USD một ounce kể từ mức đỉnh sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 9/11. Do đó, ngay khi bắt đầu tuần mới này, thị trường đã xuất hiện lực mua bắt đáy, đẩy giá vàng đi lên.

Về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của hãng Kitco, giới chuyên gia và đầu tư đã thể hiện sự đối lập nhau. Với giới chuyên gia, có tới 60% cho rằng giá vàng tuần này tăng, 20% cho rằng giá giảm và 20% giữ ý kiến trung lập.

Trong khi đó, có 30% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, nhưng có tới 56% cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, chỉ có 14% cho rằng giá đi ngang.

Theo Vnexpress

 

 

banner
1
Bạn cần hỗ trợ?